Các bữa tiệc buffet đã trở thành một hoạt động xã hội phổ biến, đặc biệt nếu bạn đang có rất nhiều người. 
Nó có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng tổ chức tiệc buffet của riêng bạn có thể là một chuyện dễ dàng. 

1.  Chuẩn bị tiệc buffet 
Khi chuẩn bị một bữa tiệc buffet, bạn sẽ muốn di chuyển càng nhiều trước thời hạn những gì bạn có thể làm trước ngày lớn. Sử dụng tủ đá của bạn như là công cụ cuối cùng để lưu giữ thực phẩm của bạn. Chuẩn bị bánh khai vị, bánh ngọt và bánh mặn, và thậm chí các loại trái cây / rau quý vị có thể bóc vỏ và đóng băng. Bạn có thể chuẩn bị các thành phần của salát vài giờ trước, trước khi lắp ráp tất cả mọi thứ vào phút cuối cùng. Các loại xà lách gạo cũng được chế biến tốt nhất. 
Đừng ngần ngại thực hiện các công thức nấu ăn mà sẽ không cần phải chuẩn bị rất ít . Bạn có thể sử dụng nửa bắp cải hoặc rỗng các thực phẩm tròn (grapefruits, dưa hấu, bánh mì, vv). Đánh bài và sử dụng tăm . 
Bạn có thể kết hợp thực phẩm với các món khai vị cổ điển như cà chua anh đào, thịt lát cắt lát hoặc phô mai phô mai. Khách của bạn sẽ được thưởng thức những mẩu nhỏ này chỉ mất vài phút để chuẩn bị.

Bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng của bạn mang theo những gì họ đã chuẩn bị trước. Cách đơn giản nhất để tạo ra ý nghĩa (mà không có vẻ lười biếng) là tạo ra một bữa tiệc theo chủ đề , vì vậy mọi người có thể vui vẻ tìm các mục có liên quan. Bạn thậm chí có thể trang trí nội thất cho dịp này. 
Nó cũng có thể là một cách để khám phá những đặc sản của nhau bằng cách yêu cầu khách hàng mang theo những thứ họ biết làm thế nào để làm tốt nhất hoặc tự hào nhất. Đây cũng là cách để khám phá các nền văn hoá, vùng hoặc quốc gia khác nhau, nếu mọi người mang lại một cái gì đó từ quá khứ của họ.

2.  Số lượng và tỷ lệ
Điều thường phức tạp khi chuẩn bị một bữa tiệc buffet là biết bạn cần bao nhiêu thức ăn. 
Nguyên tắc chung là để làm một món ăn cho sáu người , và nhân nó bởi số lượng khách.

Dưới đây là một số ví dụ:

12-15 người tự chọn: 3 món ăn, 2 món chính, 3 món tráng miệng, 1 món khai vị 15 món, 2 món salad và các món ăn phụ.
25-30 người tự chọn: 4 món ăn, 4 món chính, 4 món tráng miệng, 3 món khai vị 30 món, 5 món salad và các món ăn phụ.
Điều này có vẻ như là rất nhiều thực phẩm, nhưng ước tính rằng số lượng thực phẩm tiêu thụ với một bữa tiệc buffet ít nhất 20% cao hơn lượng tiêu thụ trong bữa ăn truyền thống.

3.  Trình bày và phục vụ tiệc buffet
Nếu bữa tiệc tự chọn của bạn có hình chữ nhật, hãy sử dụng một cái bàn lớn để trưng bày thực phẩm. Nếu bạn không có bàn đủ lớn, bạn có thể tháo nắp cửa mà bạn cài đặt trên trestles, hoặc sử dụng một tấm bìa cứng lớn dưới một tấm khăn trải bàn. 
Bạn có thể kết hợp màu sắc của khăn trải bàn của bạn với chủ đề hoặc phong cách tiệc buffet của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng tấm nếu bạn không có vải đủ lớn.Ngoài ra, sử dụng ba lớp: hai ở mỗi đầu, và một lớp chồng lên nhau cho một hiệu ứng đầy màu sắc (ví dụ như hai màu trắng và một màu hồng).

Có vài khu vực sẵn sàng. Một cho các món ăn chính, một cho các món tráng miệng, một nhỏ cho trẻ em (giả định có nhiều hơn một cặp vợ chồng), và một bàn dịch vụ cho các mục chung như dao kéo, đĩa, kính, vv Hãy nhớ cũng có một góc dành riêng cho đồ uống. 
Mọi người cũng có khuynh hướng mất kính của mình, vì vậy hãy nhớ sử dụng các tấm nhựa và kính có nhiều màu khác nhau hoặc có một món sừng trên bàn để khách có thể đặt tên của họ (hoặc nhãn hiệu).

Khi đặt lên bàn, hãy chắc chắn để hiển thị rõ ràng bất cứ món ăn đẹp / lớn mà bạn có thể thu hút được mắt. Bạn có thể đặt vết cắn của bạn và món khai vị trên các tấm nhỏ hơn mà bạn có thể điền vào sao lưu mỗi một lần trong một thời gian. Nếu bàn của bạn tròn, đặt các mặt hàng được cung cấp xung quanh toàn bộ chu vi của nó trong một mô hình hợp lý (khai vị để entrees để món tráng miệng, ví dụ), và có một trung tâm tốt đẹp.

Cuối cùng, cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể với khách của bạn bằng cách có mọi thứ sẵn sàng để đi trước khi bất cứ ai đến. Một bữa tiệc buffet được cho là một hoạt động xã hội , và bạn nên tận hưởng buổi tối. Tiệc chuyên nghiệp Trương Công Lệ chúc các bạn có một bữa tiệc đầy vui vẻ và ấm áp.
 

Viết bình luận của bạn: