Đà Điểu hay còn gọi là chim Đà Điểu có nguồn gốc từ Châu Phi. Đà Điểu ngoài giá trị về da thì thịt đà điểu cũng là một sản phẩm cao cấp giàu sắt ít mỡ , không có mỡ giắt và hàm lượng cholesterol thấp hơn thịt thịt bò, bê, gà nên không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch.

Bít tết đà điểu

Xét về mặt cảm quan thì nhìn gần như thịt bò, nhưng hương vị của nó lại thuộc tốp gia cầm giống như ngan, gà, vịt… Có lẽ chính vì những lý do đó mà loại thịt này mang cả ưu điểm của thịt gà và thịt bò gộp lại, vì thế chúng ta có thể chế biến được thành rất nhiều món giống thịt bò và thịt gà như: xào xả ớt, xào lăn, quay, luộc, nướng, bít tết…

Thịt đà điểu khi ăn có độ mềm, mảnh và thơm ngon. Theo các nhà dinh dưỡng, thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp hơn cả thịt heo và thịt cừu. Trong khi đó, hàm lượng nước, protein, axit amin tương đương thịt bò, thịt gà. Ngoài ra, axit béo omega 3 giúp cho những người mắc chứng tim mạch hạn chế được bệnh, giúp trẻ em phát triển thể chất toàn diện hơn.

Với những phụ nữ mang thai và người thiếu máu, thịt đà điểu là thực phẩm giúp bổ sung chất sắt hữu hiệu với hàm lượng 3,2mg/100g thịt.

Thịt đà điểu còn phù hợp với người cao tuổi khi có chứa selen, giúp hạn chế khả năng mắc bệnh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Chúng ta có thể dùng thịt và trứng đà điểu để chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, nướng, nấu canh, nấu cà ry, luộc, nấu súp, chiên…

Đặc sản đà điểu 1 – 1.450.000 VNĐ/mâm

Đặt tối thiểu 3 mâm

1. Đà điểu cuốn lá cải

2. Cánh đà điểu chiên mắm

3. Đà điểu nướng giấy bạc (hoặc nướng sa tế)

4. Đà điểu lúc lắc (hoặc sốt tiêu đen)

5. Đà điểu rang muối

6. Đà điểu om sấu

Đặc sản đà điểu 2 – 1.550.000 VNĐ/mâm

1. Đặt tối thiểu 3 mâm

2. Đà điểu tiềm thuốc bắc

3. Đà điểu xào thập cẩm

4. Đà điểu rang tiêu hạt

5. Đà điểu hầm nấm

6. Bít tết đà điểu (hoặc đà điểu chiên xù)

7. Đà điểu nấu lẩu

Viết bình luận của bạn: