Khám phá phong cách ẩm thực 'fusion' giữa lòng thủ đô

Fusion food là một trường phái mới, kết hợp nhiều loại hình ẩm thực của quốc gia khác nhau, đặc biệt về mùi vị hay cách chế biến.

Người Việt ở thời đại nào rất cởi mở dễ dàng đón nhận cách tân, với ẩm thực cũng như vậy. Họ đều muốn ăn món lạ và thử món mới. Đó là lý do làm cho văn hóa ẩm thực của Việt Nam đa dạng từ Bắc đến Nam mà trong đó đủ loại bánh, nem, gỏi, bún và, phở… hay món ăn “lai Tây”.
Fusion - phong cách ẩm thực mới tại Việt Nam

Khái niệm "fusion food" mới được phổ biến từ năm 70 của thế kỷ trước. Một vài đầu bếp người Pháp bắt đầu chế biến món truyền thống kết hợp với món ăn châu Á, phần nhiều là món từ Việt Nam hay Trung Quốc. Điều thú vị nhất fusion food là việc kết hợp gia vị lạ với nhau,giúp đánh thức cả 6 giác quan thực khách để cảm nhận sự độc đáo màu sắc cho tới hương vị. Để mang cho thực khách nhiều món ăn theo trường phái kết hợp fusion thì người đầu bếp phải rất am hiểu văn hóa ẩm thực khác nhau trên toàn thế giới, và tiếp đến là sự tinh tế ,sự linh hoạt trong kết hợp gia vị.

Sao Mai- Phục vụ Tinh hoa ẩm thực fusion giữa lòng Hà Nội

 Với nhiều năm kinh nghiệm ngành ẩm thực và tư duy sáng tạo,các bếp trưởng có tiếng tại nhà hàng luôn không ngừng tạo ra món ăn mới rất hấp dẫn. Sao Mai thường kết hợp, dung hòa giữa các nền ẩm thực khác nhau cùng với dấu ấn riêng về mùi vị, cách chế biến hay như décor trang trí. Điểm đặc biệt là món ăn này vẫn giữ "cái hồn" của ẩm thực Việt, phảng phất trong đó hương vị quê nhà dân dã.

Viết bình luận của bạn: