Tiệc cá lăng đủ món tại Sao Mai

Cá lăng là một loại cá da trơn chỉ có ở một vài con sông trên miền núi và ở những đoạn nhiều ghềnh thác, có dòng nước chảy mạnh như ở Sông Đà, Sông Lô hay vùng Phú Thọ. 

Các món ăn chế biến từ cá lăng rất hiếm và thường được xếp vào hàng đặc sản dành cho các giới thực khách trung lưu và thượng lưu. 

Cá lăng được chọn là loại cá lăng Sông Đà  tầm 2kg/1 mâm chia làm 4 món chính: Cá lăng nướng dân tộc trên vị than hoa, Cá lăng xào nấm, Cá lăng trộn xoài Thái, Cá lăng om măng cay... và rau, nem, bún ăn kèm. 

Cá lăng nướng dân tộc: được nướng đều, thơm mùi đặc trưng khi nướng trên vỉ than hoa, gia vị theo đó ngấm đều từ trong ra ngoài. Cá nướng nhưng không hề bị khô, vừa tầm chín tới, độ ẩm mềm và nồng hương gia vị.
Cá lăng nướng với những miếng cá vàng ươm sẽ được trút vào chảo dầu nóng, thêm chút hành chẻ, thì là, lạc rang...rắc đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện rồi thưởng thức. Vị ngọt béo bùi của cá, thơm nồng của rau thơm và chút mắm chấm tạo nên một hương vị khó quên trong lòng mỗi thực khách.

Món cá được dùng chung với nước sốt được pha riêng cay cay vị ớt, nước mắm chấm thơm rất hợp với vị ngọt của cá nướng. Ăn cùng với bánh đa cuốn và các loại rau củ quả như dưa chuột, cà rốt, gừng, ớt tươi, rau thơm và xà lách, gói trọn trong cuốn cá là đủ cả cay - chua - mặn - ngọt để lại dư vị khó quên nơi đầu lưỡi

Viết bình luận của bạn: