Những lưu ý khi thuê các dụng cụ tổ chức tiệc sự kiện

Như chúng ta đều biết rằng một sự kiện được tổ chức thành công dựa trên rất nhiều yếu tố, từ kế hoạch tổ chức đến thực đơn sự kiện.

Không chỉ vậy, những dụng cụ, đồ dùng có mặt trong bữa tiệc cũng là một điểm không thể thiếu để bữa tiệc được diễn ra thành công nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về thuê dụng cụ tổ chức tiệc ở bài viết này nhé.

1.Những lưu ý chung khi thuê ở các công ty dịch vụ tiệc

Địa điểm:Vị trí thuê cũng cực kỳ quan trọng vì bạn phải chịu chi phí ship cho 2 chiều cả đi và về,đối với các vật tốn nhiều diện tích như bàn 

Kiểm tra công dụng cụ:Bạn phải kiểm tra kỹ các công dụng cụ khi giao,và hỏi bên thuê có lắp ráp cho mình luôn không,đảm bảo là công dụng cụ thuê còn mới,không bị lỏng ốc,vít,đặc biệt là các kế bánh cupcake,kệ bánh 3 tầng,các tháp bánh 3 tầng vì đặc thù thường làm bằng sứ,dễ vỡ

Đối với các sản phẩm inox như: đế inox,kệ trưng bày,nồi hâm thì cũng kiểm tra kỹ các khớp nắp xem có ổn không,các đồ thủy tinh và sứ các đặc biệt lưu ý vì dễ vỡ nên rất dễ bị đền

Thời gian thuê và trả công dụng cụ:Thường thì việc thuê công dụng cụ sẽ tính theo ngày,vì vậy tốt nhất bạn nên hẹn sau khi xong tiệc sẽ bàn giao trả lại công dụng cụ và lấy lại cọc,thường các sự kiện đông khách và rất rối,thất lạc,bạn nên cân nhắc cho 1 người phụ trách về các công dụng cụ.Bạn cũng nên chú ý đến mấy cái kệ bánh cupcake 2 tầng hoặc kệ bánh 3 tầng nhé vì mấy kệ bánh này mấy trẻ nhỏ hay tới lấy không cẩn thận sẽ bị ngã

2.Lưu ý đối với bữa tiệc buffet

Bữa tiệc buffet là bữa tiệc sẽ cần phải sử dụng đến rất nhiều dụng cụ ăn uống và trang trí bởi bữa tiệc buffet sẽ thường có quy mô khá lớn, số lượng người tham gia sẽ khá cao.

Ở hình thức tiệc này thì bạn cần nắm bắt chắc chắn rằng bạn cần những gì để thuê cụ thể bên tổ chức sự kiện. Đĩa, bát, thìa, mui, đũa, dĩa chắc chắn là những dụng cụ không thể thiếu cùng với lượng khăn phủ bàn với màu sắc trang nhã, phù hợp.

 

Bữa tiệc buffet là bữa tiệc sẽ cần phải sử dụng đến rất nhiều dụng cụ

 

Đối với tiệc buffet thì bạn cũng cần một bộ phận phát nhạc nhẹ nhàng, âm thanh vừa đủ tạo cảm giác thoải mái đến người dự tiệc.

Trong một số bữa tiệc buffet có quy mô lớn như bữa tiệc khai trương, tiệc kỷ niệm ngày thành lập công ty có thể tổ chức trong nhà hay ngoài trời thì bạn cũng nên thuê theo hệ thống bàn ghế của địa chỉ tổ chức tiệc để có được tính đồng nhất cũng như nhân sự sắp xếp bàn ghế giúp bạn.

3.Lưu ý đối với các công dụng cụ cho tiệc trà

Tiệc trà chỉ đẹp nhất khi các thực đơn tiệc trà được trình bày một cách đầy đủ, khoa học. Tiệc trà được đánh giá là bữa tiệc sở hữu chút sang trọng và lịch sự nên các dụng cụ như ly trà, đĩa bánh ngọt thường được được tráng gốm tạo độ bóng nhất định.

Chính vì vậy, bạn có thể yêu cầu bên tổ chức tiệc lựa chọn giúp bạn các loại tách trà dễ cầm tay, không gây mùi, hình thức sang trọng.

 

Tiệc trà chỉ đẹp nhất khi các thực đơn tiệc trà được trình bày một cách đầy đủ, khoa học.

 

Đĩa đựng bánh của tiệc trà thường là đĩa xếp trên giá 3, 5 tầng đa dạng hơn, bạn cũng cần lưu thêm về những chiếc đĩa có điểm nhấn, đĩa hơi mỏng để mang lại sự phóng khoáng đến bữa tiệc trà.

Bên cạnh đó là những chiếc dĩa và thìa cùng tông màu với ly trà và đĩa để tạo ra không gian phù hợp, có tính liên kết với nhau nên bạn cũng có thể cân nhắc thuê các dụng cụ tiệc trà này tại bên tổ chức chức sự kiện.

4.Lưu ý đối với bữa tiệc teabreak,tiệc ngọt

Bữa tiệc teabreak sở hữu một hơi hướng tiệc sự kiện khác khi mang trong mình sự ấm cúng và gần gũi sẵn có. Hãy lưu ý trong công đoạn lựa chọn tông màu đĩa, ly cũng như các dụng cụ ăn khác để không có sự chênh lệch quá nhiều về sắc màu trong bữa tiệc.

 

 

Bạn cũng nên sắp xếp trang trí thêm lọ hoa, dây kim tuyến hoặc đèn nháy để tạo sự ấm cúng đến bữa tiệc nếu cần thiết. Nếu bữa tiệc teabreak được tổ chức tại công ty hay tại nhà thì bạn cũng cần xem xét xem có cần thêm bàn tiệc hay không, có cần thêm khăn phủ bàn hay không nhé.

5.Lưu ý đối với bữa tiệc đám hỏi

Bữa tiệc đám hỏi là một trong những bữa tiệc khó khăn nhất trong các công đoạn chuẩn bị bởi tính cầu kỳ và phức tạp của những dụng cụ tổ chức tiệc.

Bạn cần note lại các dụng cụ sau đây để tránh nhầm lẫn và thiếu đồ: rạp đám hỏi, sân khấu ( nếu cần thiết), hoa trang trí trên bàn, loa đài âm thanh kèm theo, bàn ghế đủ số lượng theo số lượng khách mời, khăn phủ bàn.

 

 

Bên cạnh đó là phần dụng cụ tổ chức sự kiện không thể thiếu là bát đĩa. Bạn nên tìm hiểu và bàn bàn trước để lựa chọn địa chỉ uy tín giúp bạn phụ trách mảng sắp xếp bàn ghế hợp lý.

Đám cưới, đám hỏi thường có phần cần bắn pháo giấy cũng như bật pháo điện nên bạn có thể hỏi thêm dịch vụ này ở bộ phận cung cấp tiệc nhé. Giá đặt ảnh cưới và cổng vào cũng cần phải có sẵn để đón tiếp khách mời một cách chu đáo nhất.

Trên đây là những lưu ý khi thuê các dụng cụ tổ chức tiệc sự kiện mà ai cũng cần phải biết, chúc bạn có những khoảng thời gian ý nghĩa nhất bên cạnh những người thân yêu.

 

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

Viết bình luận của bạn: