Đám cưới luôn luôn là một ngày vui lớn nhất trong đời của cặp đôi uyên ương. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị một cách cẩn thận và chu đáo nhất để đám cưới được diễn ra hoàn hảo nhất. Hoàn hảo không có nghĩa là chỉ cho riêng bạn mà còn là ấn tượng của khách mời đối với lễ cưới. Để tất cả khách mời hài lòng là điều không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy để cô dâu chú rể biết cách khiến khách mời hài lòng thì chúng tôi đưa ra một số vấn đề để biết mà tránh mắc phải.

1. Thiệp cưới

 

Ngày nay có rất nhiều cặp đôi khi đi in thiệp cưới thường cho thêm vào các câu tiếng Anh hay tiếng nước ngoài khác khiến cho nhiều vị khách mời không thể hiểu được chúng. Hay một tấm thiệp mà các bạn lại cho vào rất nhiều ngày như ngày cưới, ngày ăn hỏi,… nhưng không ghi chú cụ thể khiến cho khách mời không biết thời gian nào đi dự tiệc là đúng. Để tránh lỗi này thì các bạn nên ghi riêng các tấm thiệp mời các ngày cho các đối tượng khách mời đúng. Nếu đối tượng khách mời của bạn có rất nhiều thành phần, nhất là có người lớn tuổi thì bạn nên ghi thiệp bằng tiếng Việt mà không có ngôn ngữ khác. Và không để khách mời gặp khó khăn trong việc tìm đường thì bạn nên in một tấm bản đồ nhỏ chỉ đường đến nơi tổ chức tiệc cưới của bạn. Làm được những điều trên sẽ giúp khách mời hài lòng ngay khi nhận thiệp cưới của bạn.

2. Thời gian không hợp lý

Nhiều cặp đôi uyên ương muốn đám cưới của mình diễn ra trong các ngày đặc biệt để kỉ niệm và dễ nhớ như ngày Valentine, ngày Tết, ngày Quốc Khánh hay các ngày lễ lớn trong năm. Nhưng chính điều đó cũng khiến khách mời không hài lòng, vì những ngày này họ thường muốn ở bên gia đình để nghỉ ngơi, vui chơi, du lịch,… Chính vì vậy để khách mời hài lòng và đến dự đám cưới của bạn đông đủ thì bạn nên chọn ngày cưới tránh các ngày lễ, tết. Và đây cũng là cách bạn tiết kiệm ngân sách cưới hiệu quả vì giá tiền của mọi thứ những ngày này thường tăng rất cao. Và để thuận lợi cho khách thì bạn nên mời khách vào dịp cuối tuần vì các ngày trong tuần khách có thể bận làm việc nên không thể thoải mái đến dự tiệc được.

3. Chỗ ngồi không hợp lý

Khách mời của bạn sẽ cảm thấy không thoải mái nếu phải ngồi cùng bàn với những người lạ trong tiệc cưới. Chính vì vậy bạn cần bàn bạc trước với nhau để xếp loại khách mời ra từng nhóm như người thân, bạn bè thân thiết, hay khách cùng nơi làm việc,… Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi trong lễ cưới được hợp lý nhất và bạn nên để một tấm biển nhỏ tên của khách trên bàn tiệc cho dễ tìm. Bạn nên nhờ một số người đứng ra để giúp bạn đưa khách mời vào chỗ cho đúng. Nếu bạn có nhiều khách lẻ đến dự tiệc thì bạn cũng nên xếp họ vào bàn của những người đồng trang lứa để họ dễ bắt chuyện hơn.

4. Thực đơn

Một trong những điều khiến khách mời hài lòng hay không đó chính là thực đơn tiệc cưới của bạn ra sao. Vì không phải khách mời nào cũng có khẩu vị giống nhau nên điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là món ăn phải đa dạng và nóng sốt. Dù món ăn có bình thường và không hợp khẩu vị lắm nhưng nếu nó nóng sốt thì khách mời cũng sẽ thấy ngon hơn. Món ăn có thể chế biến theo nhiều phong cách khác nhau nhưng nó phải là món mà đa số khách mời có thể ăn và biết đến. Một thực đơn phong phú và đầy đủ thì bạn nên có từ 8 món trở nên. Hãy khiến khách mời hài lòng, thoải mái khi dùng bữa mà không có cảm giác đi ăn “bữa cơm hạng sang” mà không thấy ngon miệng.

 

 

 

5. Âm nhạc

Bạn sẽ khiến khách mời thấy khó chịu nếu mở nhạc quá to trong lễ cưới. Vì vậy bạn nên để âm thanh vừa phải và chọn các bản nhạc nhẹ nhàng để khách có thể vừa nghe vừa thưởng thức đồ ăn, nó cũng khiến khách mời dễ trò chuyện với nhau hơn.

 

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

Viết bình luận của bạn: