Hình thức tiệc trà ngày càng phổ biến tại Việt Nam bởi sự tiện ích mà tiệc trà mang lại đến tất cả mọi người. Ở bài viết này, Cỗ tiệc Sao Mai sẽ chia sẻ với bạn các loại tiệc trà phổ biến ở Việt Nam để bạn có thể lựa chọn một kiểu tiệc phù hợp với phong cách tổ chức của mình nhé.

1.Tiệc trà kiểu Anh thời thượng

Tiệc trà kiểu Anh là hình thức tiệc đang được khá ưa chuộng hiện nay. Tiệc trà kiểu Anh đang được giới trẻ yêu thích bởi hình thức bày trí sang trọng, quý tộc ở những quán trà nổi tiếng.

Tiệc trà kiểu Anh vẫn thường xuất hiện với cái tên thân thuộc là “Afternoon tea” bởi tiệc trà kiểu Anh được coi như một phần thưởng nhỏ sau những khoảng thời gian làm việc mỏi mệt. Hình thức tiệc trà này thiên về hình thức trình bày và cách thức thưởng thức trà hơn là hương vị của loại trà được lựa chọn.

 

Tiệc trà theo kiểu Anh

 

Chính vì sự cầu kỳ trong cách pha trà kiểu Anh nên hầu hết những người yêu hình thức tiệc trà này để là những người có cách sống yêu sự yên tĩnh, bình yên.

Một số tình huống phù hợp để bạn có thể lựa chọn hình thức tiệc trà Anh để tổ chức như những buổi gặp mặt bạn bè, ngày kỷ niệm quan trọng của gia đình, bữa tiệc sang trọng trong một dịp gặp đối tác của công ty.

Đối với hình thức tiệc trà này sẽ thích hợp với những không gian mang tính chất lãng mạn, riêng tư, yên tĩnh để người thưởng trà có thể tập trung tận hưởng những gì mà trà mang lại.

2.Tiệc trà buffet

Tiệc trà buffet là hình thức tiệc trà có vẻ quen thuộc hơn với người dân Việt hơn là tiệc trà kiểu Anh. Tiệc trà buffet thường được tổ chức bày trí trong không gian lớn, dành cho nhiều người tham dự.

Menu tiệc trà buffet rất đa dạng, có nhiều loại bánh ngọt sở hữu hương vị đa dạng phù hợp với các loại tiệc trà buffet có mặt tại bữa tiệc. Một số loại trà sẽ xuất hiện trong tiệc trà buffet này mà bạn có thể kể đến như trà quế, trà gừng, trà hoa nhài, trà hồng, trà sâm,...

Tiệc trà buffet sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những bữa tiệc vui vẻ, chào mừng ngày đặc biệt với sự tham dự của nhiều người như tiệc đám cưới, tiệc khai trương dự án, tiệc mùng 8/3,... Tất cả các chương trình mang tính chất vui vẻ cùng sự tham gia của nhiều người thì hình thức tiệc trà buffet đều có thể đáp ứng được.

3.Tiệc trà teabreak

Tiệc trà teabreak chắc chắn được nhiều người yêu thích nhất bởi sự đơn giản nhưng vẫn tinh tế cùng với sự bày trí khéo léo mang lại nhiều cảm xúc dành cho những khách mời tham dự. Tiệc trà teabreak không chỉ có trà mà còn có thêm các loại trái cây tươi, các loại bánh ngọt handmade hay đặt trước để tạo thêm hương vị dành cho buổi tiệc trà teabreak.

Tiệc trà teabreak rất phù hợp với các tình huống sử dụng có nhiều khách mời tham dự như bữa tiệc sinh nhật công ty, bữa tiệc dành cho những khách hàng trung thành, buổi đào tạo kiến thức trong vài ngày.

 

Teabreak là một trong những loại tiệc trà phổ biến ở việt nam​

Các bước tổ chức tiệc trà teabreak khá nhanh gọn, chỉ mất thời gian ở khâu chuẩn bị menu và trang trí tiệc trà teabreak. Tiệc trà teabreak không quá tập trung vào hình thức bày trí mà tập trung nhiều hơn vào hương vị của các món ăn.

Để có được một buổi tiệc trà teabreak thành công nhất thì bạn cần hiểu rõ được các bước chuẩn bị bữa tiệc trà này và chú ý lập một kế hoạch cụ thể dành cho đội ngũ nhân sự chuẩn bị.

Trên đây là 3 loại hình tiệc trà phổ biến nhất ở Việt Nam mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một hình thức tổ chức phù hợp nhất. Chúc bữa tiệc trà của bạn diễn ra thành công.

 

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

 

 

Viết bình luận của bạn: