Lên concept hóa trang
 
Bước đầu tiên để chuẩn bị cho một bữa tiệc Halloween hoàn hảo chính là một bộ đồ hóa trang thật đặc sắc. Việc chuẩn bị concept thì tốt nhất các bạn nên lên lịch trước 2 tuần để có nhiều thời gian tìm kiếm những cách make up lẫn chuẩn bị phục trang cho hoàn hảo. Lưu ý với các bạn: ưu tiên những món đồ hand made nhé, ví dụ như làm mặt nạ hay phụ kiện. Như vậy bạn tha hồ tiết kiệm được khá nhiều tiền và sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.
 
Đặt mua đồ hóa trang
 
Sau khi đã "lên list" thì bạn hãy đặt mua những bộ trang phục hoặc đặt may các bộ đồ hóa trang. Theo lời khuyên từ các bạn có kinh nghiệm hóa trang Halloween thì nếu đặt may, giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, còn đặt hàng thì nhiều nơi “chém” giá khá cao, có khi hàng không chất lượng nữa!
 
Đồ hóa trang cũng rất đa dạng, nhưng chỉ cần một chiếc mặt nạ cũng đủ làm cho bạn "ma quái" rồi!
 
Xin phép ba mẹ
 
Đây là bước cực kỳ quan trọng đó nhé. Vì được các bậc phụ huynh cho phép thì chúng ta mới tham gia Halloween một cách hoàn hảo được. Và việc xin phép cũng còn để tránh làm phụ huynh chết khiếp khi tự dưng mở cửa phòng thấy con mình "máu me đầy trên mặt"! Chưa kể, nếu bạn xin phép thì phụ huynh cũng an tâm, nhiều khi còn cho phép bạn tổ chức một party tại nhà cho bạn bè đến chơi nữa đó. 
 
Lên danh sách khách mời cho party
 
Để tránh số lượng khách quá đông và vượt quá giới hạn cho phép, bạn nên lên danh sách khách mời để "dự trù" thức ăn lẫn nước uống cho vừa phải. Tránh sử dụng các chất có cồn hay mời lượng khách quá đông sẽ dẫn đến việc mất kiểm soát và bạn chắc chắn sẽ rất mệt với những người bạn của mình sau bữa tiệc. 
 

 
Tổ chức tiệc theo chủ đề
 
Với Halloween thì tốt nhất bạn nên chọn tổ chức tiệc theo một chủ đề nào đó, như vậy sẽ làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn rất nhiều. Ví dụ như chủ đề là "Fairytale" thì các bạn có thể cho các khách mời hóa trang thành các nhận vật cổ tích để cho buổi tiệc trở nên thú vị. Hay với các bạn yêu rùng rợn thì bữa tiệc có thể thành "Vampire’s Family", chắc chắn sẽ tràn ngập "ma cà rồng" luôn. 
 
Dành cho những bạn lười tổ chức tiệc
 
Phương pháp duy nhất là hãy xem những bữa tiệc Halloween do các trường đại học hoặc các tổ chức thông thường sẽ làm vào ngày 30 hoặc 31 tháng 10. Đặc biệt các trường như Hoa Sen hay RMIT thì các hoạt động này được xem như là thường niên. Cho nên nếu như bạn không muốn lau dọn hay phải vất vả sau party thì phương pháp tham dự các buổi tiệc là tuyệt vời nhất. 
 
 
Với những bạn không có điều kiện đi dự các bữa tiệc party thì chúng ta có thể tụ họp nhóm tại nhà của mình rồi sau đó mua bắp rang và cùng nhau thưởng thức một bộ phim kinh dị đúng chất Halloween. Bạn có thể tự thưởng cho mình một Halloween hoàn hảo bằng những cách khác nhau nhưng cũng đừng vì một buổi tiệc mà đầu tư quá nhiều tiền bạc. Chắc chắn nó sẽ gây hậu quả không hay đấy nhé! 
Viết bình luận của bạn: