1. Vị trí của nhà hàng mà bạn chọn đặt tiệc cưới có thuận tiện cho cả hai bên gia đình không?
Đối với các tiệc cưới tổ chức buổi tối hoặc vào mùa mưa thì địa điểm của nhà hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Sẽ thật bất tiện cho các vị khách mời khi diện những bộ cánh đẹp đến chung vui cùng bạn nhưng lại phải đi quá xa dưới trời mưa hay đối mặt với những trận kẹt xe không dứt vào giờ tan tầm. Khi lên danh sách những địa điểm đặt tiệc cần tìm hiểu, bạn nên ưu tiên chọn các nhà hàng nằm trên tuyến đường lớn, tại trung tâm thành phố hoặc khu vực lân cận và tốt nhất nên có bản đồ hướng dẫn đường đi cho khách in vào thiệp mời.
 
2. Sảnh tiệc bạn chọn có sức chứa phù hợp với số bàn đặt dự kiến không?
Nếu đã nhiều lần dự tiệc cưới tại TP.HCM, chắc hẳn bạn từng lâm vào hoàn cảnh phải ngồi ở những góc sảnh chật chội hay tệ hơn là đến trễ và nhìn thấy nhân viên phục vụ chạy đôn đáo sắp xếp chỗ ngồi cho khách. Không riêng bạn, mà bất kì khách mời nào cũng sẽ phật lòng nếu phải dự tiệc trong không gian quá chật. Khi đặt tiệc cưới, bạn đừng quên chọn sảnh lớn hơn số khách mời thực tế một cách vừa phải để không gian trong ngày cưới của bạn vừa rộng rãi mà cũng không quá loãng. Đừng quên hỏi nhà hàng về sơ đồ xếp bàn trong sảnh để bạn ghi chú và sắp xếp sơ đồ chỗ ngồi cho họ hàng, bạn bè một cách hợp lý.

 

3. Giá thực đơn tiệc cưới của hàng đã bao gồm thức uống hay chưa? 
Một số nhà hàng khi công bố giá thực đơn thường không bao gồm thức uống. Do đó các cô dâu chú rể không nên chỉ hỏi về giá để quyết định đặt tiệc cưới ở đâu mà nên tìm hiểu kỹ giá thực đơn khi cộng thêm phí thức uống là bao nhiêu. Nhà hàng tính phí phụ thu ra sao nếu bạn mang thức uống từ bên ngoài vào?
Mặt khác, một số nhà hàng công bố giá thực đơn tuy cao nhưng lại bao gồm rất nhiều các dịch vụ tặng kèm khác như MC, ban nhạc, cổng hoa… Vì vậy, nếu bạn muốn chọn chỗ đặt tiệc cưới dựa trên tiêu chí là chi phí, đừng quên cộng dồn lại mọi khoản chi cho thức ăn, nước uống, dịch vụ cần mua thêm và thậm chí cân nhắc giữa các khuyến mãi giữa các nhà hàng với nhau để đưa ra so sánh chính xác.
 
4. Khi đã đặt tiệc cưới, nhà hàng có cho bạn dùng dịch vụ bàn ăn thử không?
Không thể phủ nhận món ăn góp phần gần như quan trọng nhất quyết định sự hài lòng của các vị khách mời trong ngày vui của bạn. Đứng trước danh sách dài những món ăn nghe rất “kêu” mà nhà hàng giới thiệu, các bạn trẻ đi đặt tiệc cưới thường bối rối và lựa chọn hầu hết theo cảm tính. May mắn rằng nhiều điểm đặt tiệc cưới hiện nay đã có dịch vụ bàn ăn thử dành cho khách hàng đã đặt cọc. Sau khi ăn thử, bạn sẽ được ghi lại góp ý về món ăn nên thay đổi cách nêm nếm sao cho vừa khẩu vị, hoặc cũng có thể thay đổi món. Văn bản ghi chú này cần có chứ ký xác nhận của nhà hàng để đảm bảo thực đơn bạn đặt sẽ được chế biến như ý.
 
5. Với số bàn đặt của bạn, nhà hàng dành cho bạn những ưu đãi trong tiệc cưới như thế nào?
Nhìn chung, các nhà hàng tiệc cưới hiện nay cung cấp những dịch vụ ngày cưới như hoa trang trí bàn tiệc, phông nền cho sân khấu, tháp ly, bánh cưới, sổ ký tên…tương đối giống nhau. Điểm khác biệt là mỗi nhà hàng đưa ra định mức các dịch vụ tặng kèm nhiều ít khác nhau tuỳ vào số bàn mà bạn đặt. Vì vậy, bạn nên lấy về bảng ưu đãi tiệc cưới để biết mình cần phải chi thêm những khoản nào cho các dịch vụ tiệc cưới cần thiết chưa được tặng. Một số nhà hàng tiệc cưới tính thêm phí phụ thu khi bạn muốn mang dịch vụ trang trí hoặc giải trí từ bên ngoài vào. Đây cũng là điểm bạn nên lưu ý để cân đối ngân sách.

 

6. Không gian chung quanh nơi đón khách và sảnh đặt tiệc cưới của bạn ra sao?
Sẽ không vị khách nào cảm thấy dễ chịu khi chụp ảnh lưu niệm với bạn trong không gian quá đông đúc hoặc một hành lang cũ không được chăm sóc tươm tất. Khi đặt tiệc cưới, bạn nên lưu ý đến không gian chung quanh nhà hàng vì chúng đóng vai trò là ấn tượng đầu tiên cho các vị khách mời về buổi tiệc. Đừng chỉ chú ý đến những yếu tố bên trong sảnh mà bỏ qua các chi tiết nhỏ khác có thể ảnh hưởng đến ngày cưới như khu vực đón khách có đẹp, sạch sẽ và riêng biệt với các tiệc cưới khác không? Địa điểm giữ xe của nhà hàng có rộng rãi và tiện lợi khi trời có mưa hay không?

 

7. Kinh nghiệm nào giúp đánh giá cung cách phục vụ của nhân viên nhà hàng ngay từ buổi đầu đến đặt tiệc cưới?
Không nhất thiết bạn đã từng dự tiệc cưới tại nhà hàng mới biết cung cách phục vụ ra sao. Một cách đơn giản để đưa ra đánh giá là hãy chú ý đến các nhân viên tiếp đón bạn, cách hành xử của người quản lý, nhân viên mở cửa sảnh tiệc cho bạn tham quan. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tiếp xúc, hỏi chuyện với họ để phần nào đoán biết mức độ nhiệt tình, chuyên nghiệp và ý thức của nhân viên nhà hàng. Chỉ cần một chút tinh ý, bạn sẽ nhận ra đâu là nơi bạn có thể yên tâm đặt tiệc cưới của mình.


 
8. Hệ thống âm thanh ánh sáng của nhà hàng ra sao?
Đừng bao giờ xem thường yếu tố âm thanh ánh sáng khi đi đặt tiệc cưới. Hãy thử tưởng tượng suốt hơn 2 tiếng trong sảnh tiệc với hệ thống âm thanh chất lượng kém sẽ gây khó chịu cho khách dự tiệc như thế nào? Ánh sáng trước khu vực đón khách và trong sảnh tiệc có đủ để bạn có những tấm ảnh đẹp nhất trong ngày cưới?
Mỗi nhà hàng có mức độ đầu tư cho hệ thống âm thanh ánh sáng khác nhau. Nếu bạn đã ưng ý với sảnh tiệc và không gian thì nên tận dụng luôn buổi đi dạo xem sảnh để kiểm tra chất lượng âm thanh ánh sáng của nhà hàng trước khi đặt tiệc.
 
9. Chi tiết về điều khoản thanh toán và các chi phí phát sinh trong hợp đồng đặt tiệc cưới?
Trong ngày vui, không ai muốn xảy ra bất đồng về việc thanh toán với nhà hàng. Khi đã chọn được nơi vừa ý, nên cẩn thận đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt là các đợt thanh toán có phù hợp với bạn không, việc giữ giá cố định cho thực đơn của bạn từ thời điểm đặt tiệc cưới đến lúc tổ chức có được câm kết hay không và các cách tính chi phí cho bàn phát sinh thêm như thế nào. Mọi chi phí cần được làm rõ và chuẩn bị trước các trường hợp có thể xảy ra để tránh những tranh cãi không mong muốn trong ngày cưới.
Với những kinh nghiệm đặt tiệc cưới trên, chúc cho các cô dâu chú rể tương lai chọn được cho mình một địa điểm thật vừa ý để có được ngày vui trọn vẹn và những kỷ niệm đáng nhớ!

 

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/ 

Viết bình luận của bạn: