Đãi tiệc cưới chay đang là xu hướng mới được nhiều cặp đôi lựa chọn. Các món chay hiện đại đã được cập nhật tinh hoa từ nhiều nền ẩm thực trong và ngoài nước, tạo nên bữa tiệc thanh lịch mà vẫn sang trọng. Hơn nữa, dùng món chay góp phần cho lối sống hướng thiện, tránh sát sinh, là tiền đề cho hạnh phúc gia đình sau này và tránh lãng phí.

1. Món khai vị tiệc cưới chay
Phần khai vị trong tiệc cưới có rất nhiều lựa chọn cho bạn, từ các món soup chay, salad chay hay gỏi chay. Bạn có thể chọn một số món mang hơi hướng ẩm thực thế giới, vừa lạ miệng vừa gây ấn tượng ngay bước đầu cho thực khách như soup kem nấm hay soup gazpacho Tây Ban Nha.

 

Món khai vị thực đơn tiệc cưới chay độc đáo: Soup kem nấm.

 

Nấm là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương thơm của nấm kết hợp cùng cảm giác kem bơ béo ngậy tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Đây là món khai vị rất phổ biến tại khu vực Âu Mỹ, một gợi ý cho món khai vị chay trong tiệc cưới của bạn vô cùng hấp dẫn phải không nào?

Soup gazpacho Tây Ban Nha vừa lạ miệng vừa gây ấn tượng ngay bước đầu cho thực khách.

 

2. Món rau cho thực đơn tiệc cưới chay
Lựa chọn cho món rau hiện nay không còn gói gọn trong rau xào hay nấm. Với sự kết hợp với tôm hay thịt chay bạn hoàn toàn có thể chọn những món rau hầm hay cuốn với nhiều màu sắc, tạo sự hoan hỉ cho tiệc cưới. Đó có thể là những món vừa bắt mắt vừa đậm đà hương vị nhưng vẫn giữ được hương vị thuần khiết vốn có như bông thiên lý xào tôm chay, hay nấm đông cô xào cải ngọt.

 

3. Món chính tiệc cưới chay
Món chính dành cho thực đơn tiệc cưới chay có thể gồm nhiều loại từ chiên rán, món tinh bột cơm mỳ hay món giả mặn.
Chiên rán là món không thể thiếu cho bất kì tiệc cưới nào. Những món chiên giả mặn như chả giò chay, tôm chay chiên, sẽ làm hài lòng mọi thực khách dù thích chay hay mặn.


Biến tấu khác của món giả mặn với những cái tên cực bắt tai như bò lá lốt chay hay gà hầm chay long phụng sum vầy là điểm nhấn đáng nhớ của bữa tiệc.
Ngoài những món cơm truyền thống, bạn có thể đặt tiệc cơm lá sen, hay đơn giản là cơm chiên Dương Châu là lựa chọn nên có để giúp thực khách chắc bụng và no lâu.

 

 

4. Món lẩu tiệc cưới chay
Nếu tổ chức vào mùa lạnh, món lẩu nóng hổi sẽ luôn là lựa chọn phù hợp tạo không khí ấm cúng cho bàn tiệc, và lẩu nấm có thể là một lựa chọn hợp lý cho thực đơn tiệc cưới chay của bạn.

 

 

5. Món tráng miệng tiệc cưới chay
Cuối cùng là món ngọt tráng miệng. Ngoài hoa quả ra, các món chè hay bánh hiện đại, thanh mát là kết thúc hoàn hảo cho bữa tiệc. Nên chọn những món dễ ăn và không quá ngọt như chè hạt sen.

 

 

Giá thành cho một bàn tiệc cưới chay vào khoản từ 1.000.000 đồng đến trên dưới 2.500.000 đồng. Lưu ý nhỏ là với thực đơn tiệc cưới chay các bạn nên chọn nhiều món chính hơn so với tiệc cưới mặn do món chay chủ yếu là rau củ sẽ làm thực khách mau đói. Bạn có thể liên hệ đặt tiệc cưới chay với sự tư vấn cụ thể về nhóm món của Cỗ tiệc Sao Mai.

Viết bình luận của bạn: