Ngày nay, buffet ngọt đã trở thành một khái niệm không mấy xa lạ đối với tất cả mọi người. Đối với các dịp như lễ khánh thành, lễ khai trương hay những buổi tiệc tất niên, tân niên, họp mặt,… người ta vẫn thường hay tổ chức một tiệc đứng với các món ăn tự chọn bày trên chiếc bàn dài. Tiệc buffet ngọt là một giải pháp giải trí cho các sự kiện ăn uống bình thường tập trung nhiều người tham dự mà không mất quá nhiều thời gian, công sức cho người thực hiện. Hãy cùng nhau “bỏ túi” một số mẹo nhỏ để tổ chức tiệc buffet ngọt nhanh, gọn, đơn giản nhé!

Lên kế hoạch cho tiệc buffet ngọt

Đầu tiên, bạn cần phải ghi rõ số khách là bao nhiêu, điều đó sẽ giúp bạn không bối rối khi chuẩn bị các món ăn và tránh sự thiếu hụt hay dư thừa. Điều này cũng sẽ giúp bạn chọn được nơi tổ chức hợp lí vừa vặn với số khách.Bạn phải chọn nơi tổ chức tiệc buffet ngọt. Đó có thể là một nhà hàng sang trọng, nhà hàng sân vườn, một hội trường của công ty hay chính sân vườn, nhà của bạn.

 

Phải lên kế hoạch rõ ràng khi tổ chức tiệc buffet ngọt

 

Chọn nơi tổ chức tiệc là một việc làm quan trọng bởi nơi đó cần phải rộng rãi, có đủ sức chứa cho số khách của bạn và đặc biệt là nơi đó phải phù hợp với chi tiêu của bạn. Nếu đó là một nhà hàng sang trọng, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá “chát”, nhưng nếu là vườn nhà, sẽ tiện hơn cho bạn, dù sau bữa tiệc buffet ngọt bạn sẽ phải dọn dẹp. Bạn cần cân nhắc một cách kĩ càng.

Thứ hai, quan trọng là túi tiền của bạn có đủ để chi cho những kế hoạch hay không. Bạn cần phải biết thu hẹp chi phí nếu cần thiết, tránh việc quá với túi tiền.  

Phương án trang trí tiệc buffet ngọt

 

Cần trang trí phù hợp với tiêu chí của buổi tiệc buffet ngọt

 

Những thứ mà bạn cần trang trí bao gồm nơi tổ chức, bàn ăn, sân khấu (nếu có),… Bạn cần trang trí phù hợp với tiêu chí của buổi tiệc. Có nghĩa là trang trí theo chủ đề của buffet ngọt.

Một số gợi ý cho bạn là trang trí buổi tiệc lung linh sắc vàng và ánh nến, trang trí hiện đại với những gam màu đối lập, bàn tiệc long lanh với bộ đồ ăn pha lê, bàn ăn sặc sỡ sắc màu…

Bàn tiệc buffet ngọt nên được bày biện một cách chuyên nghiệp. Khăn trải bàn với một màu duy nhất và không có nếp nhăn, thức ăn chính bày ở giữa bàn, nước, rượu ở bên ngoài. Các bàn trang trí phù hợp, dễ nhìn, có thể đặt thêm vài lọ hoa để điểm thêm màu sắc cho bàn tiệc.

Lên thực đơn cho buổi tiệc buffet ngọt

Nếu bạn đang bối rối vì không biết lên thực đơn ra sao thì đối với tiệc buffet ngọt, lựa chọn một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để cung cấp trái cây, bánh teabreak mặn - ngọt chắc chắn sẽ là một giải pháp vô cùng đơn giản, nhanh gọn mà lại vừa thích hợp.

Cỗ tiệc Sao Mai là một lựa chọn vô cùng hợp lí để bạn “gõ cửa”. Trái cây tươi ngon, giá cả hợp lí và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn Cỗ tiệc Sao Mai sẽ làm bạn hài lòng!

 

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

 

Bình luận :
binh-luan

Phan Mạnh Quân

19/09/2020

Tôi muốn to chức buffet ngọt cho 300 khách gồm 150 ng lớn và 150 trẻ em. Xin báo giá về bán và trái cây nước uống. Xin cảm ơn.

Viết bình luận của bạn: