Việc chọn thực đơn cho tiệc cưới là một điều quan trọng không thể thiếu, nhưng để có một thực đơn vừa ngon mà lại tiết kiệm thì không phải ai cũng biết. Sau đây,Cỗ Tiệc Vệit sẽ gợi ý cho bạn một thực đơn tiệc cưới tiết kiệm nhưng vẫn không mất đi phần hấp dẫn và phong phú.

 


Lưu ý thực phẩm theo mùa 

Khi lên thực đơn bạn cần lưu ý đến những loại thực phẩm có sẵn trong mùa mà bạn tổ chức TIỆC CƯỚI. đừng quá cầu kì chuẩn bị những thực phẩm trái mùa, không chỉ tốn kém mà lại không đạt chất lượng như mong muốn.

. Ngày vui, không nhất thiết phải có cao sôn mỹ vị miễn là thức ăn vừa miệng, mâm cỗ làm khách mời cảm thấy hài lòng. hơn nữa phần lớn món đặc sản không được nhiều người ưa chuộng lắm, đừng quá phí tiền nếu bạn cảm thấy không phù hợp.

 

 

 Gợi ý chọn thực đơn

Mỗi thực đơn trong đám cưới thường gồm tư 8 đến 12 món, bạn nên kết hợp và lựa món sao cho khách ăn cảm thấy tiện lợi nhất, chẳng hạn như: 

Món khai vị có thể là : soup măng cua, soup hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, mực chiên xù, chả giò hải sản, gà hấp chanh muối... Nếu bạn thích món ăn mang chút vị Tây âu có thể là nghêu bỏ lò, salad tôm cocktail, bacon cuộn cá,... 

Món khai vị đầu tiên nếu đã là soup  thì món tiếp theo chắc chắn là món chiên, nướng hoặc món khô nào đó. Bạn có thể chọn chả giò tôm cua hoặc ghẹ tẩm bột, gỏi mực,...

Thơng thường khai vị gồm có 3 món vì thế hãy linh động chọn cả món soup, gỏi và một món chiên nào đ để thự khách không cảm thấy   "ngán "nhé. 

Sau khi đã có món khai vị, chúng ta có thể chọn tiếp phần quan trọng nhất là món chính cho bữa tiệc. Phần này thì bạn phải né những món hoặc thực phẩm đã có trong món khai vị rồi. 

 

 

Món chính có thể là: gà quay, heo sữa quay hay cá chẽm sốt Tứ Xuyên, cá lóc hấp, cá tai tượng, lẩu hải sản Thái, cơm Kim Quy, cà ri, bò + bánh mì,... 

Theo kinh nghiệm một số nàng dâu thì bạn nên chọn lẩu thay vì cơm. Lẩu có rất nhiều loại như lẩu hải sản kiểu Nhật, lẩu Miso, lẩu Thái Lan bún tươi, lẩu hải sản mì sợi,...

 

Món ăn cần tránh khi tránh khi chọn thực đơn

Có một số món ăn chúng ta cần kiêng kò trong ngày cưới. Mặc dù nhà hàng đã giúp bạn làm việc này rồi, nhưng đây là một điều rất có thể bạn cũng nên biết. Trong thực đơn TIỆC CƯỚI của người Nam Bộ ngày xưa, mà bất cứ ai dù giàu sang dù bần hàn đều phải nhớ tránh: Các món cánh chua, canh đắng và món mắm. Dù miền Nam là nơi sinh ra các loại mắm cá đoàng với những thứ chế biến từ mắm tuyệt ngon như mắm ruột, mắm kho và rau (ngày nay là lẩu mắm), nhưng không bao giờ mắm có trong thực đơn TIỆC CƯỚI.

Lý do đơn giản: Ngày cưới người ta thường kî những thứ gì gợi lên đắng cay, chua chát và có nặng mùi.   Tương tự, cá lóc nướng trui dù là 1 trong những đặc sản chỉ miền nam mới có, nhưng cũng không bao giờ có mặt trong bữa tiệc, cưới hỏi trong khi cá hấp thì có. Người ta kiêng bởi hình ảnh con cá nướng trui tượng trưng cho sự cháy xém đen đủi. 

 

 

Có rất nhiều cặp đôi khi cưới xem việc chọn các món ăn trong TIỆC CƯỚI là để "khoe giàu" và để chứng tỏ được đẳng cấp của mình. điều này hoàn toàn là sai lầm. Một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắc đã hợp khẩu vị với người Việt Nam. Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn. 

Món tráng miệng có thể là: trái cây, hoa quả tươi, rau câu, bánh flan, yoghurt, bánh ngọt,...

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

Viết bình luận của bạn: