Finger food là loại tiệc đang khá được ưa chuộng tại Việt Nam, trở thành xu hướng tổ chức tiệc mới được nhiều người lựa chọn. Bạn có từng nghe về loại hình tiệc “lạ lùng” nừa chưa? Hãy cùng Cỗ Tiệc Sao Mai khám phá những điều thú vị xoay quanh xu hướng tiệc finger food.

Finger food là gì?

Được ưu ái gọi là tiệc, nhưng thực tế Finger food chỉ là một buổi tiệc nhé giản đơn mang tính chất cởi mở và thoải mái. Đây là phiên bản tiệc hoàn hảo, không quá “nhẹ nhàng” như tiệc teabreak mà cũng không quá “chỉnh chu” như tiệc buffet.

Trong tiệc Finger food, khách mời sẽ được phục vụ những món ăn đơn giản và có kích thước nhỏ gọn, chủ yếu là món nhẹ khai vị, khách có thể thưởng thức trực tiếp bằng tay, các nhân viên phục vụ sẽ bê thức ăn trên khay và di động để mời thực khách.

 

Finger food là một buổi tiệc nhẹ giản đơn mang tính chất cởi mở và thoải mái

 

Các buổi tiệc Finger food thường được trang trí và chuẩn bị công phu dù chỉ là tiệc nhẹ. Trọng tâm của bữa tiệc đó là tạo ra không gian thoải mái cho các vị khách, chứ không nặng hình thức và gò bó như những buổi tiệc truyền thống.

Chi phí để tổ chức Finger Food thường không nhiều, nên bạn có thể lựa chọn tổ chức kiểu tiệc này nếu trường hợp kinh phí của bạn có hạn.

Finger Food phù hợp với các sự kiện những đón tiếp khách hàng, đối tác, tiệc giữa bạn bè, thậm chí cả tiệc sinh nhật, tiệc cưới...

 

Finger Food phù hợp với các sự kiện những đón tiếp khách hàng, đối tác....

 

Xu hướng Finger Food tại Việt Nam

Những năm gần đây, Finger Food du nhập vào Việt Nam và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Giờ đây thay vì tổ chức các buổi teabreak hay buffet, nhiều người lại chọn tiệc Finger Food.

 

 Finger food hiện tại có thể thấy sự xuất hiện của cả các món ăn truyền thống của người Việt

 

Khi du nhập, Finger Food mặc dù vẫn giữ tinh thần và những đặc điểm riêng của kiểu tiệc, nhưng vẫn được người phương Đông chúng ta thay đổi phần nào để phù hợp với văn hóa, lối sống ở đây. Điểm biến tấu rõ rệt nhất chính là ở thực đơn Finger Food.

Ở phương Tây, tiệc finger food thường phục vụ các món ăn khai vị và đơn giản nhằm kích thích vị giác như hoa quả khô, thịt nguội, jambon, xúc xích... trình bày thành miếng nhỏ, có kèm tăm để khách tiện thưởng thức.

Ở nước ta, tiệc Finger food hiện tại có thể thấy sự xuất hiện của cả các món ăn truyền thống của người Việt được trình bày tương tự như: nem, chả,...

Trang trí cũng là khâu khá quan trọng và cần được chăm chút kĩ lưỡng đối với các buổi tiệc finger food. Ở Việt Nam hiện tại, thường thấy finger food được nhiều cặp cô dâu chú rể lựa chọn là hình thức đãi cưới.

Ưu điểm của kiểu tiệc này đó là nó không quá phức tạp, khá đơn giản nhưng không qua loa. Tiệc vẫn mang hơi hướng châu Âu sang trọng. Ngoài ra, để tổ chức Finger Food thì bạn cũng không cần tốn kém quá nhiều công sức hay chi phí.

 

Tổ chức Finger Food cũng không cần tốn kém quá nhiều công sức hay chi phí

 

Hiện nay, sự phổ biến của Finger Food khiến nhiều người không còn xa lạ gì với kiểu tiệc này nữa. Muốn tổ chức Finger Food, bạn cũng không cần phải tự set up mọi thứ mà có thể đặt tiệc tại các đơn vị tổ chức Finger Food chuyên nghiệp như tại Cỗ Tiệc Sao Mai.

 

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

Viết bình luận của bạn: