Đến dự buổi tiệc mà bạn không quen biết bất kỳ ai sẽ là một thử thách. Bạn nên bắt đầu bằng việc xem xét lại bản chất của buổi tiệc. Khởi đầu từng cuộc trò chuyện một, cho dù là với một người hoặc với một nhóm người. Bạn nên nhớ rằng chú ý lắng nghe người khác là nhân tố quan trọng cho sự thành công trong xã hội.

Làm sao để có bữa tiệc thật vui khi bạn không quen ai?

1. Xoa dịu nỗi lo lắng trước khi đến tham dự buổi tiệc: 

Nếu bạn lo lắng về việc xuất hiện tại buổi tiệc mà bạn không quen biết bất kỳ một người nào, tốt nhất là bạn nên bình tĩnh lại trước khi cố gắng gặp gỡ người khác. Hít thở sâu, hít không khí vào bụng, và thở ra chậm rãi bằng mũi. Lặp lại biện pháp hít thở sâu một cách từ từ này trong một vài lần. Bạn nên nhớ bảo đảm rằng bạn đang đứng vững trên sàn nhà để cảm thấy chắc chắn hơn

Thực hiện biện pháp tưởng tượng tích cực. Ví dụ, bạn có thể hình dung bản thân trông có vẻ quyến rũ và tinh tế trên sàn nhảy, hoặc một người nào đó đang cười vang trước khiếu hài hước của bạn.

Bạn cần biết rằng mọi người không chú ý đến bạn, vì vậy, bạn không cần phải ngượng ngùng. Cuối cùng thì có lẽ hầu hết mọi người tham dự buổi tiệc cũng đều đang lo lắng.

Lặp lại quá trình này bất kỳ khi nào bạn cảm thấy lo âu trong buổi tiệc.

2. Mỉm cười với người khác để trông có vẻ tự tin hơn.

Cười thật tươi để trông tự tin hơn và gây thiện cảm với người xung quanh

Có thể bạn đang hoảng sợ, nhưng nếu bạn mỉm cười, bạn sẽ trông tự tin hơn. Ngay cả khi bạn không quen biết bất kỳ người nào, bạn có thể gia tăng khả năng xã hội của mình thông qua nụ cười. Ngoài ra, nếu bạn đang lo lắng, mỉm cười sẽ giúp cải thiện tâm trạng và giảm thiểu căng thẳng.

Con người thường đáp lại người đang mỉm cười với mình bằng một nụ cười, và điều này thậm chí sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Ngay cả một nụ cười nhẹ nhàng cũng đủ để giúp thư giãn cơ mặt, và bạn sẽ trông ít đe dọa hơn đối với những vị khách khác tại buổi tiệc.

Khi bạn tỏ vẻ tự tin, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tự tin hơn.

3. Suy nghĩ về mục đích của buổi tiệc:

Buổi tiệc này thuộc thể loại nào? Tương tác xã hội sẽ khác nhau tùy thuộc vào lý do mọi người họp mặt. Nếu bạn tham dự buổi tiệc của hội học sinh, bạn sẽ cần đến kỹ năng xã hội khác so với buổi tiệc Giáng Sinh do ca đoàn nhà thờ do mẹ bạn tổ chức

Bạn nên nhớ rằng mọi người trong buổi tiệc cũng có thể không quen biết nhau.

Cân nhắc bản chất của buổi tiệc, cố gắng phán đoán xem liệu người khác có khả năng tự giới thiệu bản thân trước tiên hay không.

4. Tìm hiểu về buổi tiệc.

Xem xét cách bày trí của buổi tiệc sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nếu bạn không quen với nó. Xác định vị trí của phòng vệ sinh, nơi bày biện thức ăn, thức uống, như là cách để cảm thấy thoải mái hơn.

Biện pháp này cũng sẽ giúp bạn đánh giá số lượng người tham dự, và loại hình của buổi tiệc.

Có lẽ có nhiều loại hoạt động khác nhau đang diễn ra tại một số khu vực trong không gian tổ chức tiệc. Trong trường hợp này, bạn nên bắt đầu với lĩnh vực mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

5. Quan sát các vị khách khác. 

Họ có ngồi tại bàn ăn theo nhiều nhóm nhỏ? Hay là còn nhiều người đi dạo xung quanh? Bạn có thể bắt chước theo hành động người khác đang thực hiện.

Ví dụ, nếu mọi người đang khiêu vũ, hãy chú ý xem họ khiêu vũ một mình hay cùng với bạn nhảy.

Cố gắng đứng hoặc ngồi tại khu vực khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất trong căn phòng.

6. Suy nghĩ về điểm tương đồng.

Nếu bạn tập trung vào yếu tố tương đồng với bạn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Một trong số lý do khiến người lạ mặt thường xuyên nói về thời tiết là vì nó là chủ đề chung của tất cả mọi người chúng ta. Đây không phải là điểm bắt đầu tệ hại, tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ về tùy chọn khác. Ví dụ, có thể bạn sẽ nhận thấy một người nào đó đang mặc chiếc áo phông của ban nhạc mà bạn yêu thích, đây chính là chủ đề khá tốt để gợi chuyện.

Nếu bạn cảm thấy ngượng ngùng, tìm kiếm điểm tương đồng với người khác sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.

Ngay cả tại thành phố lớn hoặc tại đất nước mà bạn không rành ngôn ngữ, bạn sẽ có khả năng tìm được điểm tương đồng nếu bạn tập trung tìm kiếm.

7. Đề nghị giúp đỡ người chủ buổi tiệc.

Đây là biện pháp khá tốt để thích nghi với buổi tiệc, đặc biệt nếu bạn sở hữu mối quan hệ xã hội với người này. Hỏi xem bạn có thể giúp gì với đồ ăn và thức uống thường sẽ được đánh giá cao, và cung cấp cho bạn phương thức tuyệt vời để hòa nhập vào buổi tiệc.

Ngay cả khi chủ tiệc không cần đến sự giúp đỡ, họ có thể nhận ra sự e dè không nói nên lời của bạn và cung cấp cho bạn một công việc nào đó để làm, hoặc giới thiệu bạn với một người nào đó.

Nếu bạn mang theo thức ăn hoặc một chai rượu đến buổi tiệc, chúng sẽ ngay lập tức hình thành nhiệm vụ cho bạn khi bạn vừa xuất hiện. Khi bước vào buổi tiệc, bạn có thể hỏi xem bạn nên cất chúng ở đâu, hoặc chủ tiệc muốn bạn đặt chúng tại vị trí nào.

8. Tìm đến bàn tiệc buffet (tiệc đứng). 

Thức ăn sẽ trở thành chủ đề trò chuyện tuyệt vời giữa những người không quen biết nhau. Bạn nên tìm người có vẻ thân thiện tại bàn tiệc buffet, và nêu lên lời nhận xét vui tươi về đồ ăn. Ví dụ, bạn có thể nói là bạn rất thích một trong số món ăn đó hoặc bạn rất vui vì người chủ đã thêm tùy chọn thức ăn dành cho người ăn chay

Nêu câu hỏi về thức ăn là lời gợi chuyện khá tuyệt vời khác. Bạn có thể nói theo kiểu “Mọi thứ trông rất ngon. Bạn nghĩ bạn sẽ chọn món nào?”.

Bạn có khả năng tiếp tục câu chuyện bằng cách giới thiệu bản thân hoặc đưa ra một vài lời nhận xét tiếp theo sau đó. Nếu người đó không đáp lại, bạn sẽ dễ dàng tiến bước hơn.

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

Viết bình luận của bạn: