Có thể bạn rất bận với công việc gia đình hay có một cuộc hẹn đã sắp lịch từ trước, nhưng nếu không tham gia được từ đầu đến cuối thì bạn vẫn nên góp mặt một lúc, tranh thủ chào hỏi, chuyện trò với mọi người rồi sau đó kín đáo đi về bằng một lối ra gần nhất.

Tiệc tùng nơi công sở cũng là một nét sinh hoạt văn hóa của giới văn phòng. Sinh nhật công ty, sinh nhật sếp hay một ngày lễ đáng nhớ nào đó... là lúc giới văn phòng mở tiệc.

Tuy nhiên, có hôm bạn quá bận rộn không thể tham gia dự tiệc, có người lại đi quá xa với những câu chuyện không nên nói ở đây... Tất cả tạo nên những tình huống khó xử ngay tại bữa tiệc vui. Vì thế, học cách ứng xử trong những bữa tiệc văn phòng cũng là một việc rất quan trọng. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn mỗi khi tiệc tùng cùng công ty:

- Tích cực tham gia

Nhiều nhân viên văn phòng rất lười tham gia những bữa tiệc do công ty tổ chức nhất là với những ai đã có gia đình. Bạn nên nhớ rằng, tham gia những bữa tiệc, những hoạt động văn hóa của công ty cũng là cách bạn thể hiện mình là một người hòa đồng, vui vẻ. Chắc chắn, khi đã có những bữa tiệc như thế, sếp bao giờ cũng mong muốn tất cả nhân viên của công ty đều có mặt.

 

 

Tất nhiên, có thể bạn rất bận với công việc gia đình hay có một cuộc hẹn đã sắp lịch từ trước, nhưng nếu không tham gia được từ đầu đến cuối thì bạn vẫn nên góp mặt một lúc. Tranh thủ thời gian ngắn ngủi đó, bạn ra chào hỏi, chuyện trò với mọi người rồi sau đó kín đáo đi về bằng một lối ra gần nhất.

Nếu có ai đó bắt gặp và giữ bạn lại, hãy vui vẻ nói với họ rằng, lẽ ra bạn không có thời gian để tham dự bữa tiệc này, nhưng vì bạn muốn gặp gỡ, muốn nhìn thấy không khí mọi người vui vẻ bên nhau nên bạn cố gắng ở lại, và giờ đã đến lúc bạn phải đi rồi.

- Chuyện trò với mọi người

 

 

Những bữa tiệc văn phòng là một cơ hội tuyệt vời để bạn kết nối với mọi người. Vì thế, bạn đừng thu mình vào một góc mà hãy dành thời gian để trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp nhất là với những người bạn chưa có cơ hội làm quen, những nhân viên mới hay đồng nghiệp ở các phòng mà bạn hiếm có cơ hội làm việc cùng. Tất nhiên, khi có nhân viên mới, bao giờ nhân sự cũng giới thiệu với mọi người nhưng từng đó không đủ để bạn biết về họ.

Tuy nhiên, với những người chưa quen này, nói về chủ đề gì lại là một vấn đề đáng bàn. Tốt nhất là hãy thể hiện bản thân với những điều thật thú vị, vui nhộn, đừng tranh thủ cơ hội này để khoe khoang thành tích hay tranh thủ đánh đòn phủ đầu với các "ma mới".

- Kết nối thành công

Kết nối với mọi người thành công không phải là bạn cứ phải đến làm quen, bắt chuyện mà dần dần, tự mọi người sẽ tìm đến với bạn. Đó là lý do tại sao bạn luôn phải thân thiện, hòa đồng với mọi người. Những bữa tiệc nơi công sở là dịp để bạn thể hiện điều đó một cách hiệu quả, bằng lời nói, bằng ngôn ngữ cơ thể... Những cái bắt tay nắm chặt, nụ cười tươi tắn trên môi... là cách thu hút mọi người về phía bạn.

- Nói những chuyện vui

Tham gia những bữa tiệc với công ty, bạn hãy luôn thể hiện thái độ vui vẻ, cởi mở và hòa nhã với tất cả mọi người trong suốt bữa tiệc. Sẽ là thiếu khôn ngoan nếu đem những chủ đề mang tính "nhạy cảm" ra mà nói vào lúc này. Bởi vì, những bữa tiệc nơi công sở không phải là nơi để bạn bàn ra tán vào những chuyện không đâu, nhân sự đương nhiên sẽ chú ý đến không khí buổi tiệc, những chủ đề mọi người bàn đến nhiều nhất. Nếu là chuyện vui, hài hước thì không sao nhưng nếu bạn lại đưa ra những chủ đề gây tranh cãi, những tin đồn không hay ra mà nói thì không nên một chút nào.

- Giữ đúng chừng mực

Dù bữa tiệc là một dịp để thư giãn và thoải mái đùa vui với các đồng nghiệp nhưng điều quan trọng là bạn nên giữ chừng mực. Phụ nữ thường kiểm soát tốt hơn trong những tình huống này bởi nam giới thường bị tác động ít nhiều bởi bia rượu. Khi rượu vào, lời ra, cánh mày râu có thể có những lời nói và hành động thái quá. Đôi khi, chính những việc chẳng đâu vào đâu này lại khiến cho uy tín của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, tốt nhất là nên giữ mình, dù là bữa tiệc vui thì cũng phải có chừng mực.

 

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

Viết bình luận của bạn: