Một bữa tiệc hấp dẫn không chỉ được thể hiện qua món ăn ngon hay tinh thần khác mời. Mà bên cạnh đó, còn là sự chăm chút cho những điều nhỏ nhặt.

 

 

Tổ chức một bữa tiệc hoàn hảo luôn là thử thách với rất nhiều người. Làm thế nào để mang lại không khí thoải mái nhất? Làm thế nào để khách mời hài lòng nhất? Đâu sẽ là điều mà người khác nhắc đến sau bữa tiệc? Đó luôn là những câu hỏi thách thức người gia chủ. 7 điểm nhấn dưới đây có thể sẽ giúp bạn phần nào được giải tỏa nỗi căng thẳng ấy.

1. Mời đến những người bạn cũ và mới

Người tham dự là một trong những yếu tố quyết định thành công của buổi tiệc. Mời ai hay không mời ai cũng là câu hỏi mà chủ tiệc luôn cân nhắc. Người tham dự sẽ đóng góp những năng lượng tích cực vào không khí sôi nổi của bữa tiệc.

Với những người bạn cũ lâu ngày chưa gặp, buổi tiệc đóng vai trò là cơ hội gắn kết. Chúng cũng góp phần xây dựng nên những mối quan hệ mới mẻ khác. Chính vì thế, sự góp mặt của cả bạn cũ và bạn mới là yếu tố bất ngờ cho những người tham dự. Do đó, hãy mạnh dạn mời đến những người bạn thân thiết và yêu thương, để tạo không khí thân mật và hào hứng cho bữa tiệc.

2. Chú ý những chi tiết nhỏ

Một bữa tiệc hay khiến bạn cảm nhận được môi trường gần gũi như cuộc sống thường nhật. Tất cả đến từ các chi tiết nhỏ nhặt, tạo cho khách mời cảm giác bạn quan quan tâm đến họ. Chăm chút là tốt, nhưng đôi khi đừng quá khó tính. Vô hình trung, chúng tạo nên áp lực nếu hiệu quả không được như mong muốn. Đó là chưa kể bạn có thể tạo nên mớ hỗn hợp phức tạp, nếu quá chú trọng vào nhiều chi tiết nhỏ.

 

 

3. Chuẩn bị danh sách bài hát

Không bữa tiệc nào là hoàn hảo nếu thiếu đi âm nhạc. Bạn hay gặp khó khăn trong việc hòa nhập với mọi người? Âm nhạc là thứ giúp bạn giải quyết. Chúng tạo nên tâm trạng thoải mái, giúp bạn có cảm giác gần gũi hơn. Ai có thể từ chối được lời mời khiêu vũ trên giai điệu quyến rũ của những ca khúc thập niên 60; hay hoà chung điệu nhảy trên nền nhạc disco thời thượng? Để tạo nên không khí tuyệt vời đó, hãy chọn nhạc dựa trên nội dung của bữa tiệc. Sau đó, sắp xếp các giai điệu theo trình tự logic một cách tinh tế nhất.

4. Thực đơn đơn giản nhưng ngon miệng

Hãy chắc chắn rằng những đồ ăn bạn nấu thực sự dễ ăn. Bạn nên đưa nhiều lựa chọn cho mọi người để chắn chắn có thể giải quyết nhiều ca dị ứng không lường trước. Tùy tính chất của một bữa tiệc, bạn sẽ quyết định món ăn nào là phù hợp.

Đối với những bữa tiệc kết nối, bữa ăn chỉ là một phần nhỏ bên cạnh âm nhạc, trò chơi và tính tương tác. Đối với một bữa tiệc ẩm thực gia đình, chất lượng của đồ ăn chiếm phần lớn quyết định sự thành công. Để chắc chắn trước khi tiệc diễn ra, bạn có thể làm cuộc khảo sát nhỏ về nhu cầu của mỗi người. Sau đó tổng hợp và chọn lọc ra những thứ phù hợp nhất.

5. Những thức uống ngon nhất nên đưa ra đầu tiên

Thức uống thông dụng nhất ở các bữa tiệc thường là vodka, cocktail hay bia. Nhưng sẽ ấn tượng hơn nếu bạn có thể chuẩn bị những món uống đặc biệt vào đầu bữa tiệc. Phục vụ vào đầu bữa tiệc sẽ khiến cho thực khách nhớ được hương vị của thức uống. Vì sẽ chẳng ai nhớ đến chúng sau đó khi đã dùng qua rất nhiều thứ hấp dẫn. Cũng đừng quên chuẩn bị các thức uống đặc biệt cho các vị khách không dùng được rượu, bia hay các thức uống có cồn. 

 

 

6. Ân cần với mọi người, nhưng hãy để bản thân tận hưởng hết mình

Với tâm thế là chủ bữa tiệc, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng. Bạn không ngừng chăm sóc mọi điều từ khách mời, đồ ăn thức uống, đến âm nhạc, hay nhiều thứ khác. Nhưng đừng quên tạo cơ hội cho bản thân tận hưởng không khí xung quanh.

Bạn có thể là người quyết định tinh thần chung của cả bữa tiệc khi bày ra những trò vui. Hay khích lệ tinh thần từng người. Nên nhớ, chỉ cần chuẩn bị đủ thức ăn, âm nhạc; sau đó hãy hoà nhập vào cuộc vui, và tận hưởng trọn vẹn phút giây bên mọi người.

7. Tạo điểm nhấn bằng những phút giây lắng đọng

Dù tính chất buổi tiệc có như thế nào, nên dành một khoảng thời gian nhỏ để bạn lên tiếng và chia sẻ suy nghĩ. Đừng tạo nên một bữa tiệc mà tất cả đều đắm chìm vào cuộc vui. Hãy dành cho mọi người khoảng thời gian nhỏ hiểu về ý nghĩa bữa tiệc. Hay có thể cho mọi người chia sẻ suy nghĩ về nó. Đó là sẽ là dấu mốc thời gian quan trọng xuyên suốt bữa tiệc, và tạo điểm nhấn khiến khách mời nhớ mãi.

 

TIỆC CHUYÊN NGHIỆP BẾP TRƯỞNG TRƯƠNG CÔNG LỆ
http://cotiecviet.com/
https://cotiecviet.com.vn/
https://tiecsaomai.vn/
Điện thoại: 02462958528
Hotline: 0988046637
Fanpage: https://web.facebook.com/tiecchuyennghiep.truongcongle/

Viết bình luận của bạn: